Amazon đầu tư mạnh vào năng lượng sạch

 10:09 20/10/2018

 Lượt xem: 1284

 

Amazon vừa giới thiệu hai sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường và khí hậu toàn cầu.


Amazon đang có những nỗ lực không nhỏ để giảm thiểu tác động xấu đối với môi trường ẢNH: REUTERS

Theo TheVerge, Amazon sẽ đầu tư 10 triệu USD vào quỹ Closed Loop Fund, trong một nỗ lực nhằm giúp Mỹ cải tiến các chương trình tái chế đô thị. Amazon cho biết khoản đầu tư này dùng để xây dựng các cơ sở tái chế địa phương giúp khách hàng và cộng đồng của họ tăng lượng vật liệu tái chế trên cả nước.

Sáng kiến thứ hai của Amazon là dự án năng lượng mặt trời tại Anh khi hãng sẽ tiến hành lắp đặt các tấm pin mặt trời với tổng sản lượng khoảng 20MW. Amazon sẽ làm việc trong 18 tháng tiếp theo để triển khai các hệ thống năng lượng mặt trời trên các mái nhà nhằm giúp cho khoảng 4.500 ngôi nhà ở Anh tạo ra điện năng từ năng lượng mặt trời và thông qua sáng kiến này sẽ giúp giảm được khoảng 6.000 tấn khí thải carbon mỗi năm.

Tuy nhiên, những sáng kiến này của Amazon vẫn còn “chậm chân” so với những nỗ lực của Apple, Google, Facebook và Microsoft. Bốn thành viên này của nhóm Big Five đều cam kết sử dụng nguồn năng lượng tái tạo 100% và cả Apple, Google đều đạt được điều này vào đầu năm nay.

Trong khi đó, Facebook cam kết rằng hãng sẽ có nguồn năng lượng tái tạo 100% vào năm 2020, phần lớn nhờ vào việc xây dựng và duy trì các trung tâm dữ liệu; còn Microsoft đã góp phần không nhỏ với các dự án giảm khí thải carbon. Các công ty công nghệ lớn khác như Samsung và Sony cũng đã đi theo con đường này với các công trình năng lượng xanh và các cam kết năng lượng tái tạo.

Đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ, Amazon cũng có chương trình Frustration-Free Packaging nhằm khuyến khích các nhà bán lẻ giảm số lượng giấy các-tông và nhựa không cần thiết sử dụng trong đóng gói sản phẩm, cho phép Amazon giao hàng nhiều sản phẩm hơn chỉ với một chiếc hộp.

Nguồn: Thanh Niên

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại25975
  • Tổng lượt truy cập2192735
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây