Arsenal thông báo lắp đặt hệ thống lưu trữ pin tại sân Emirates

 02:09 28/11/2018

 Lượt xem: 1219

 

Arsenal, một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh đã lắp đặt một hệ thống lưu trữ pin tại sân vận động London.


Sân vận động Emirates của Arsenal ở phía Bắc London, Anh quốc

Trong một thông báo chung ngày 26/11, Arsenal và công ty Pivot Power của Vương quốc Anh cho biết hệ thống 3 megawatt (MW) có thể tích trữ đủ năng lượng để điều hành sân vận động Emirates cho toàn bộ một trận đấu. Ban đầu, chỉ có 2MW công suất sẽ được sử dụng, phần còn lại sẽ được chuyển sang mùa hè tới.

Arsenal đã hợp tác với công ty năng lượng tái tạo Octopus Energy từ năm 2016. Hôm nay, câu lạc bộ này sử dụng 100% điện sạch từ một mạng lưới các trang trại năng lượng mặt trời và các nhà máy tiêu hóa kỵ khí.

“Đây là một bước tiến lớn cho chúng tôi trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả và được xây dựng dựa trên công việc của chúng tôi trong việc giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi như một tổ chức”, Giám đốc điều hành của Arsenal, Vinai Venkatesham cho biết.

“Chúng tôi đã được hỗ trợ bởi năng lượng xanh kể từ năm 2016 nhờ vào năng lượng Octopus, và hệ thống lưu trữ pin sẽ hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi hơn nữa”, ông cho biết thêm.

Ngoài việc tiêu thụ năng lượng tái tạo, Arsenal đang tìm kiếm các hoạt động kinh doanh của họ bằng nhiều cách. Tại Sân vận động Emirates, 80% rác thải trong ngày được tái chế, với tất cả các chất thải thực phẩm được chuyển đến một nhà máy xử lý yếm khí, nơi nó được chuyển đổi thành năng lượng.

Mặc dù các nguồn như năng lượng mặt trời có thể tái tạo nhưng chúng không hứa hẹn một dòng năng lượng liên tục. Hệ thống pin rất quan trọng đối với năng lượng tái tạo vì chúng cho phép các công ty và tổ chức lưu trữ năng lượng khi có sẵn và sau đó sử dụng nó khi cần thiết.

“Pin là trung tâm để tạo ra một nền kinh tế có hiệu quả và chi phí thấp, và chúng tôi rất muốn giúp chính phủ, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội mà họ có được”, Giám đốc điều hành của Pivot Power, Matt Allen cho biết.

Một số đội thể thao lớn đang chuyển sang nguồn năng lượng tái tạo.

Ví dụ, Trung tâm đào tạo sức khỏe UCLA của Los Angeles Lakers có 456 tấm pin mặt trời có thể sản xuất khoảng 245.000 kilowatt giờ mỗi năm, đủ để cung cấp năng lượng cho 35 ngôi nhà.

Nguồn: Báo TN&MT

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay58
  • Tháng hiện tại23784
  • Tổng lượt truy cập2144160
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây