Bàn cách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh sử dụng năng lượng tái tạo

 14:00 16/11/2017

 Lượt xem: 1755

 

Ngành 13/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đổi mới cơ chế khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh trong ngành công nghiệp chế tạo sử dụng năng lượng tái tạo".

Theo ông Trịnh Đức Chiều, Phó Trưởng ban Ban Cải cách và Phát triển doanh nghiệp, CIEM, tỷ lệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa và kinh doanh trong ngành công nghiệp (lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng nhất) chiếm khoảng 16,5% - 17%. Một số doanh nghiệp đã triển khai kiểm toán năng lượng, báo cáo thực hiện kế hoạch năm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Các doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng như: vật liệu xây dựng, sản xuất cơ khí, dệt may, sản xuất gốm... đã tích cực triển khai các biện pháp tiết kiệm năng lượng theo yêu cầu cũng như vì mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng vẫn cao: 76% doanh nghiệp chế biến/chế tạo tại Hà Nội được điều tra cho rằng mức tiêu thụ năng lượng của doanh nghiệp cao hơn mức trung bình của thế giới. Phần lớn các doanh nghiệp chưa tự phát t riển được các nguồn năng lượng, đặc biệt là các nguồn năng lượng tái tạo.

Tại tọa đàm, các đại biểu đến từ CIEM, Viện Khoa học năng lượng, một số vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng bàn thảo đưa ra một số khuyến nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh trong ngành công nghiệp chế tạo sử dụng năng lượng tái tạo như: tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng bền vững: sử dụng hiệu quả, phát triển nguồn năng lượng tái tạo; phát triển các nguồn lực hỗ trợ phát triển bền vững của các doanh nghiệp: đổi mới công nghệ, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo...

Nguồn: http://nangluongsachvietnam.vn

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CẦN THƠ
TƯ VẤN & BÁO GIÁ : 0939 590 799 Mr. Hiệp
Điện Mặt Trời : http://diennangluongmattroicantho.com 
Nhà Thông Minh: http://nhathongminhcantho.com.vn/

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây