Đà Nẵng: Lắp đặt thí điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các cơ sở công và hộ gia đình

 14:54 26/12/2018

 Lượt xem: 1370

 

Sáng 26/12, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng (DECC) tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ lắp đặt thí điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời với các cơ sở công và hộ gia đình được lựa chọn để nhân rộng.


 

Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ lắp đặt điện năng lượng mặt trời">hệ thống điện năng lượng mặt trời giữa DECC và các cơ sở công

Theo đó, dựa trên các tiêu chí xây dựng, DECC đã lựa chọn 04 cơ sở công gồm Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; Trường Tiểu học Võ Thị Sáu; Trường THCS Hoàng Diệu và 06 hộ gia đình để tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với tổng công suất lắp đặt là hơn 10 kWp.

Với việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời tại các cơ sở công và hộ gia đình sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng, nâng cao nhận thức và trở thành mô hình thí điểm để thành phố Đà Nẵng mở rộng tăng công suất và nhân rộng tại nhiều cơ sở, cũng như tại các khu dân cư. Điều này phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới “Thành phố môi trường” và phát triển năng lượng bền vững trong bối cảnh tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính.

Theo kế hoạch, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ triển khai lắp đặt từ tháng 2 – 6/2019 sau khi lựa chọn lựa chọn được nhà thầu đủ năng lực cung cấp.


Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới “Thành phố môi trường”

Sau khi việc lắp đặt hoàn tất, Trung tâm DECC sẽ phối hợp với các cơ sở công và hộ gia đình thu thập dữ liệu, đánh giá tính hiệu quả tiết kiệm năng lượng và đưa ra kiến nghị đề xuất liên quan nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng mặt trời trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng thuộc Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nguồn năng lượng sạch trên cơ sở bền vững. Tổng vốn đầu tư của dự án là 444.169 EUR, thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020. Dự án gồm 3 hợp phần: Hỗ trợ xây dựng thể chế nhằm phát triển các khung chính sách và quy định về năng lượng mặt trời, thúc đẩy các dịch vụ năng lượng mặt trời tới người sử dụng cuối cùng; Hỗ trợ đầu tư lắp đặt thí điểm hệ thống năng lượng mặt trời tại một số địa điểm được lựa chọn (cơ sở công và hộ gia đình); Nâng cao năng lực và trao đổi kiến thức về phát triển năng lượng mặt trời…

Nguồn: Báo TN&MT

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại29698
  • Tổng lượt truy cập2150074
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây