Đẩy nhanh thủ tục dân bán điện cho Nhà nước

 11:11 20/09/2018

 Lượt xem: 1202

 

Không chỉ tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình, giờ đây, sản lượng điện dôi dư đã được người dân bán ngược lại cho Nhà nước.

 

Thực hiện chủ trương tăng cường tỷ lệ đóng góp của điện năng lượng tái tạo, thời gian qua, bên cạnh kêu gọi các dự án đầu tư, người dân tại nhiều địa phương đã tự đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Với tuổi thọ lên đến hơn 30 năm, hệ thống pin năng lượng mặt trời">pin năng lượng mặt trời hiện được rất nhiều gia đình lắp đặt. Đầu tư ban đầu lên đến 50 – 70 triệu đồng, với nhiều gia đình còn là số tiền lớn, nhưng với lợi ích tiết kiệm như ông Tám nêu, hơn nữa có thể tích điện thông qua hệ thống ắc quy để dùng trong trường hợp mất điện, nhiều gia đình giờ đây đã mạnh dạn lắp các tấm pin năng lượng mặt trời. Không dừng lại ở đó, với những hộ đầu tư diện tích lớn, việc bán điện cho Nhà nước đã được tính đến.

Tại điện lực Phú Yên, từ đầu năm 2018 đến nay, danh sách các hộ có nhu cầu bán điện cho ngành điện tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, công việc của ngành điện Phú Yên lúc này mới chỉ là tiếp nhận hồ sơ, nghiệm thu và lắp đặt công tơ đo đếm hai chiều để giao nhận lượng điện dôi dư.

Việc mua lại điện từ các hộ dân là chủ trương lớn của Điện lực Việt Nam góp phần tăng công suất năng lượng tái tạo dự kiến vào năm 2020 là 10% tổng công suất phát điện của cả nước và năm 2030 là hơn 21%. Mong mỏi lớn nhất của người dân lúc này là cơ chế thu mua điện được Nhà nước được triển khai nhanh chóng, rõ ràng, khuyến khích người dân đầu tư sử dụng điện năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Khi đó vấn đề môi trường cũng sẽ được giải quyết.

Nguồn: VTV

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay342
  • Tháng hiện tại37632
  • Tổng lượt truy cập2113104
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây