Facebook ký thỏa thuận thời hạn 20 năm cung cấp năng lượng sạch cho Singapore

 16:47 21/09/2018

 Lượt xem: 1209

 

Tập đoàn Sembcorp Industries của Singapore vừa công bố một hợp đồng 20 năm để hỗ trợ các hoạt động tại Singapore, bao gồm một trung tâm dữ liệu mới của công ty công nghệ khổng lồ Facebook với năng lượng tái tạo.


Facebook ký thỏa thuận thời hạn 20 năm cung cấp năng lượng sạch cho Singapore

Trong một thông báo chính thức mới đây, Sembcorp cho biết sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho Facebook thông qua các tấm pin mặt trời ngoại vi được lắp đặt trên gần 900 mái nhà ở Singapore. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Facebook đã thông báo họ đang xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Singapore vào đầu tháng 9/2018. Là trung tâm dữ liệu thứ 15 của Facebook trên toàn cầu và đầu tiên ở châu Á, trung tâm dữ liệu này sẽ hoàn toàn sử dụng năng lượng tái tạo.

“Thỏa thuận này thể hiện bước đầu tiên của chúng tôi trong việc hỗ trợ trung tâm dữ liệu Singapore và các văn phòng địa phương sử dụng năng lượng tái tạo hoàn toàn”, Bobby Hollis, người đứng đầu Global Energy của Facebook cho biết.


Phối cảnh trung tâm dữ liệu sắp được xây dựng của Facebook tại Singapore

ẢNH: FACEBOOK SINGAPORE

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự phát triển không ngừng của thị trường năng lượng tái tạo ở Singapore” – Hollis cho biết thêm.

Thỏa thuận với Sembcorp là thỏa thuận năng lượng sạch mới nhất của Facebook – một thỏa thuận “xanh”.

Trước đó, hồi tháng 7/2018, trung tâm dữ liệu chính của Facebook ở Prineville, bang Oregon, Mỹ được hỗ trợ hoàn toàn năng lượng mặt trời dưới sự hợp tác mới với công ty Pacific Power. Ngoài ra, tất cả các văn phòng của Facebook tại trụ sở chính ở Menlo Park, California, Mỹ đều được cung cấp năng lượng tái tạo hoàn toàn.

Nguồn: TN&MT (Tổng hợp từ CNBC)

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại29722
  • Tổng lượt truy cập2150098
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây