Google khởi động “Dự án mái nhà mặt trời” tại Anh

 15:18 01/06/2018

 Lượt xem: 1238

 

Tập đoàn Google vừa đưa vào thị trường Anh dịch vụ mới có tên gọi “Dự án mái nhà mặt trời” cùng với đối tác là nhà cung cấp năng lượng Eon.

Dự án này nhằm giúp các hộ gia đình đo năng lượng mặt trời mà mái nhà họ có khả năng hấp thụ được thông qua sử dụng các dữ liệu từ các ứng dụng Earth và Maps của Google. Cách này sẽ giúp các hộ gia đình tiết kiệm được hóa đơn tiền điện nếu họ chuyển sang sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Dự án mái nhà mặt trời đầu tiên được phát động tại Mỹ năm 2015 và tại Đức năm 2017. Năm nay, dự án được triển khai tại nhiều vùng của Anh gồm Birmingham, Brighton, Liverpool, Newcastle, Reading và một số khu vực của London.

Tham gia dự án này của Google còn có hãng phần mềm Tetraeder của Đức. Dự án mái nhà mặt trời dùng máy để tính toán mức độ năng lượng mặt trời mà nhà của người dân có thể hấp thụ được dựa trên xem xét địa thế, đặc điểm cấu trúc của ngôi nhà như diện tích mái, các dữ liệu về thời tiết như vị trí hướng vào mặt trời.

Một số công ty khác cũng đã triển khai loại hình dịch vụ tương tự tại Anh như Ikea phối hợp cùng Solarcentury và Tesla cũng đưa ra thị trường dịch vụ tính toán năng lượng mặt trời mái nhà của họ. Tuy nhiên, những công ty này thường yêu cầu các gia chủ phải cung cấp các dữ liệu liên quan đến nhà của họ như các thông số của mái nhà hay cấu trúc nhà sau đó công ty mới dựa trên các thông tin đó để tính toán lượng nặng lượng mặt trời mà ngôi nhà đó có thể có thu được.

Jonathan Marshall, người đứng đầu bộ phận phân tích của tổ chức phi lợi nhuận Energy and Climate Intelligence Unit, đánh giá Dự án mái nhà mặt trời của Google giúp các chủ nhà thuận lợi hơn vì Google tự động đo đạc tính toán các dữ liệu mái nhà, cảnh quan xung quanh ngôi nhà của họ thông qua sử dụng hình ảnh của Google Earth.

Dự án sẽ giúp người dân Anh có thêm lựa chọn về việc lắp đặt các tấm hấp thu năng lượng mặt trời trên mái nhà và chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này.

Nguồn: Báo Mới

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây