Hà Tĩnh: Chấp thuận chủ trương nghiên cứu, khảo sát dự án điện gió biển Kỳ Anh

 08:02 22/02/2022

 Lượt xem: 1191

 
UBND tỉnh Hà Tĩnh mới đây đã có văn bản số 613/UBND-KT2 đồng ý chủ trương cho Công ty CP Eco Land nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh).

Theo đó, xét đề nghị của Công ty CP Eco Land tại văn bản số 129/TTr-CT ngày 9/12/2021 về việc nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh; báo cáo, đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh (sau khi tổng hợp ý kiến của các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan) tại văn bản số 134/SKHĐT-DNĐT ngày 17/1/2022; UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định đồng ý chủ trương cho Công ty CP Eco Land nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh với diện tích nghiên cứu, khảo sát khoảng 6.161 ha trên mặt biền (chỉ khảo sát trong vùng biển 6 hải lý trở vào) như đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh.

Công ty CP Eco Land chịu trách trách nhiệm về mọi kinh phí để thực hiên các công việc liên quan đến khảo sát, nghiên cứu dự án.

Thời gian thực hiện chủ trương nêu trên là 18 tháng kể từ ngày đồng ý chủ trương bao gồm cả thời gian khảo sát đo gió. Trường hợp quá thời hạn quy định nêu trên mà dự án vẫn chưa được cấp có thẩm quyền bổ sung vào quy hoạch thì văn bản cho chủ trương này tự hết hiệu lực.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công ty CP Eco Land tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị, địa phương tại văn bản số 134/SKHĐT-DNĐT ngày 17/1/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh để triển khai thực hiện theo quy định.

Trong quá trình khảo sát, nghiên cứu dự án, công ty chịu trách nhiệm chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để nghiên cứu, tính toàn, đảm bảo dự án khả thi, chất lượng, tuân thủ các quy định của pháp luật; không làm ảnh hưởng, vi phạm đến các công trình liên qua đã có, các quy hoạch an ninh quốc phòng, quy hoạch du lịch, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, các quy hoạch liên quan, hiện trạng các công trình công cộng, các dự án và vấn đề an sinh xã hội khác.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan theo chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp, hỗ trợ, kiểm tra và giám sát Công ty CP Eco Land triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, an toàn, tiến độ và đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Nguon': https://nangluongsachvietnam.vn/ Nhã Quyên
Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4
  • Tháng hiện tại29573
  • Tổng lượt truy cập2149949
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây