Microsoft dùng giải pháp năng lượng mặt trời cho trung tâm dữ liệu tại Singapore

 09:44 05/03/2018

 Lượt xem: 1624

 

Microsoft dùng giải pháp năng lượng mặt trời cho trung tâm dữ liệu tại Singapore

Microsoft vừa công bố hợp tác với Sunseap, một công ty năng lượng tái tạo của Singapore, đây cũng là đối tác đầu tiên của hãng tại Châu Á

Theo thỏa thuận, trong vòng 2 thập niên tới, Microsoft sẽ mua lại toàn bộ bảng năng lượng mặt trời công suất 60MW của Sunseap. Được lắp đặt trên hàng trăm mái nhà khắp Singapore, đây là một dự án lớn nhất thuộc ngành công nghiệp năng lượng tái tạo đảo quốc sư tử, và cung cấp điện cho trung tâm dữ liệu của người khổng lồ mà hãng có trụ sở Redmond đặt tại đây.

Kevin Wo, giám đốc điều hành tại Microsoft Singapore cho biết: “Các dịch vụ điện toán đám mây của chúng tôi đang giúp sức cho sự chuyển đổi số hóa của Singapore, hợp đồng này đảm bảo cho việc số hóa này được sử dụng hoàn toàn từ năng lượng sạch.

 

Chúng tôi tự hào khi làm việc với Sunseap, nhà cung cấp năng lượng mặt trời hàng đầu tại Singapore, để hỗ trợ cho việc phát triển của nền kinh tế năng lượng sạch tại quốc gia này. Với hợp đồng này, Microsoft sẽ cải thiện tính bền vững của các chiến dịch tại Singapore và đạt được những tiến bộ quan trọng hướng đến mục tiêu bền vững của công ty cho các trung tâm dữ liệu.”

Đây là thỏa thuận lớn nhất trong các hoạt động đầu tư vào Singapore của Microsoft trong 3 thập niên gần đây, trong đó có trung tâm dữ liệu tại Đông Nam Á. Đây cũng là thỏa thuận hợp tác năng lượng sạch quốc tế thứ ba do người khổng lồ phần mềm thực hiện, sau các hợp đồng tại Ireland và Netherlands.

Theo Christian Belady, tổng giám đốc bộ phận Cloud Infrastructure Strategy and Architecturem, công ty đã trên đà vượt chỉ tiêu năm nay với 50% trung tâm dữ liệu toàn cầu hoạt động bằng năng lượng tái tạo. Mục tiêu này được Microsoft đặt ra vào năm 2016: 50% trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng tái tạo trước năm 2018, và 60% vào thập niên tiếp theo.

Nguồn techsignin.com

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại29629
  • Tổng lượt truy cập2150005
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây