Nhật Bản quyết dùng năng lượng tái tạo thay nhiên liệu hóa thạch

 16:28 03/07/2018

 Lượt xem: 1384

 

Ngày 3/7, nội các Nhật Bản đã thông qua kế hoạch trung và dài hạn về chính sách năng lượng của nước này, theo đó sẽ tiếp tục chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời giảm phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch và năng lượng hạt nhân.

Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản duy trì mục tiêu sử dụng đa dạng nguồn năng lượng. Cụ thể, đến năm 2030, trong cơ cấu sản lượng điện, năng lượng tái tạo chiếm từ 22-24%, nhiên liệu hóa thạch 56% và năng lượng hạt nhân từ 20-22%.

Với trọng tâm tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, kế hoạch kêu gọi các cá nhân và tập thể hỗ trợ phát triển thị trường ổn định cho những nguồn năng lượng như năng lượng Mặt trời, gió và địa nhiệt, đồng thời khuyến khích sử dụng năng lượng hydro.

Bên cạnh đó, Nhật Bản dự kiến giảm phụ thuộc vào sản xuất năng lượng hạt nhân. Tuy nhiên, nước này thừa nhận năng lượng hạt nhân là một trong những lựa chọn tiềm năng để sử dụng thay thế than đá cũng như những nhiên liệu hóa thạch khác.

Tokyo cũng đặt mục tiêu cắt giảm mạnh lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Theo đó, tới năm 2050, giảm 80% lượng khí thải độc hại này so với mức đo được năm 2013.

Kế hoạch trên cũng lần đầu tiên đề cập đến việc Nhật Bản sẽ hướng tới giảm lượng dự trữ plutoni của nước này trong bối cảnh thỏa thuận Mỹ-Nhật Bản về việc sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình tự động gia hạn vào tháng 7 này.

Nguồn: Vietnamplus

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại29593
  • Tổng lượt truy cập2149969
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây