Sắp hoàn thành dự án hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà giai đoạn 1: MM duy trì vị thế “Nhà bán lẻ xanh”

 21:26 19/03/2021

 Lượt xem: 1379

 
MM Mega Market Việt Nam (MM) chính thức công bố “Sắp hoàn thành dự án năng lượng mặt trời mái nhà – Giai đoạn 1. Dự án là một trong những kế hoạch để MM tiếp tục duy trì vị thế hướng đến là “Nhà bán lẻ xanh” (Green Retailer), đồng thời cũng mang mục tiêu truyền cảm hứng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng chú trọng hơn đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, phát triển bền vững trong ngành Bán sỉ/Bán lẻ.

GreenYellow Việt Nam được đánh giá là nhà thầu đáp ứng tốt nhất về chuyên môn và trở thành đối tác chiến lược trong tư vấn và thi công hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà cho 12 trung tâm của MM trên toàn quốc.

Theo đó, MM và Green Yellow Asia đã ký kết hợp đồng hợp tác từ tháng 1 và chính thức tiến hành khảo sát và lắp đặt, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2021 cho giai đoạn 1. Sau khi kết thúc giai đoạn 1 tại 12 trung tâm, công suất sẽ là 5.101 kWp, sẽ tạo ra tới 6.845 MWh mỗi năm (cung ứng tới 30% tổng nhu cầu sử dụng điện của các trung tâm), và dư kiến lên đến 9.416 kWp sau khi hoàn thành giai đoạn 2. Hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà của MM sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 90,532 tấn trong vòng 15 năm. Các trung tâm MM được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà trong giai đoạn 1 bao gồm: Bình Phú; Hoàng Mai; Hồng Bàng; Đà Nẵng; Biên Hoà; Bình Dương; Long Xuyên; Quy Nhơn; Hạ Long; Nha Trang; Buôn Ma Thuột; Rạch Giá.

Sắp hoàn thành dự án hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà giai đoạn 1: MM duy trì vị thế “Nhà bán lẻ xanh”
Hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà của MM sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 90,532 tấn trong vòng 15 năm

Dự án là một trong những kế hoạch hành động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam về việc hướng đến sử dụng năng lương sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thuộc khối thương mại – công nghiệp. Do đó, MM đã bắt đầu tiến hành tìm kiếm nhà thầu đủ năng lực để cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công từ hơn 1 năm qua, kết quả đấu thầu ghi nhận công ty GreenYellow Việt Nam được lựa chọn trở thành đối tác chiến cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt cho MM bởi GreenYellow Việt Nam đáp ứng các tiêu chí đánh giá liên quan đến: Năng lực tài chính; Kinh nghiệm thực tế; Chất lượng nguyên vật liệu; Chiến lược lắp đặt hiệu quả.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 tại 12 trung tâm, công suất sẽ là 5.101 kWp, sẽ tạo ra tới 6.845 MWh mỗi năm (1)
Sau khi kết thúc giai đoạn 1 tại 12 trung tâm, công suất sẽ là 5.101 kWp, sẽ tạo ra tới 6.845 MWh mỗi năm

Ông Bruno Jousseline, Tổng Giám đốc điều hành của MM Mega Market Việt Nam, chia sẻ: “MM là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng các giải pháp quản lý năng lượng sạch, trong nhiều năm qua, MM Mega Market Việt Nam (MM) liên tục tìm kiếm những giải pháp giúp tối ưu chi phí, công nghệ tiên phong, hướng đến phát triển bền vững. Dự án hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà tiếp tục là hành động thực tế minh chứng cho chiến lược đầu tư lâu dài và quan tâm đến con người, môi trường và cộng đồng. Tầm nhìn và chiến lược lâu dài của chúng tôi là trở thành một trong những Nhà bán lẻ Xanh hàng đầu tại Việt Nam và thậm chí vươn ra tầm khu vực. Theo đó, năm nay 2021, chúng tôi có kế hoạch tiến xa hơn với việc áp dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho tất cả các trung tâm. Chúng tôi đang tiến hành tìm kiếm các đối tác tiềm năng tham gia cùng chúng tôi để giúp các trung tâm hiện tại của MM trở nên “xanh” hơn nữa và trong những năm tới sẽ xây dựng mới các “trung tâm xanh”.

GreenYellow Việt Nam được đánh giá là nhà thầu đáp ứng tốt nhất về chuyên môn và trở thành đối tác chiến lược trong tư vấn và thi công cho 12 trung tâm của MM trên toàn quốc
GreenYellow Việt Nam được đánh giá là nhà thầu đáp ứng tốt nhất về chuyên môn và trở thành đối tác chiến lược trong tư vấn và thi công cho 12 trung tâm của MM trên toàn quốc

Ông Sébastien Prioux, Giám đốc điều hành toàn quốc của GreenYellow Việt Nam, chia sẻ: “GreenYellow rất vui mừng và tự hào khi được MM Mega Market Việt Nam tín nhiệm lựa chọn trở thành đối tác tư vấn và thi công cho giai đoạn đầu tiên của dự án năng lượng mặt trời mái nhà tại 12 trung tâm. Là một công ty quản lý năng lượng, tôi tin rằng GreenYellow sẽ có thể hỗ trợ MM trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình bằng các dịch vụ bổ sung mà chúng tôi có thể cung cấp, chẳng hạn như Tiết kiệm năng lượng. Dự án này là bước đầu tiên của sự hợp tác lâu dài giữa hai công ty của chúng tôi”.

Bảo Ngọc - congthuong.vn

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5
  • Tháng hiện tại23712
  • Tổng lượt truy cập2144088
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây