Singapore: Nhà cung cấp năng lượng quốc gia ra mắt thị trường Blockchain cho năng lượng xanh

 14:03 17/11/2018

 Lượt xem: 1271

 

Blockchain được thiết kế và xây dựng tại chỗ bởi đội ngũ chuyên gia năng lượng kỹ thuật số của chính công ty để “đảm bảo bảo mật, toàn vẹn và truy xuất nguồn gốc” của mọi giao dịch chứng nhận năng lượng tái tạo (REC).


 

Nhà cung cấp điện và khí đốt quốc gia của Singapore đã đưa ra giấy chứng nhận kinh doanh năng lượng tái tạo được hỗ trợ bởi blockchain trong một thị trường mới. Blockchain được thiết kế và xây dựng tại chỗ bởi đội ngũ chuyên gia năng lượng kỹ thuật số của chính công ty để “đảm bảo bảo mật, toàn vẹn và truy xuất nguồn gốc” của mọi giao dịch chứng nhận năng lượng tái tạo (REC), Singapore Power (SP) cho biết trong một thông cáo báo chí.

SP Group, một công ty hợp nhất của các bộ phận điện và khí đốt của Ủy ban Tiện ích công cộng Singapore, tuyên bố thị trường blockchain sẽ cho phép các công ty trong nước và quốc tế đáp ứng các mục tiêu về năng lượng bền vững của họ.

“Khi các công ty mua REC, họ trực tiếp bán điện từ các nguồn tái tạo từ các công ty sản xuất năng lượng xanh. Thị trườngsẽ ‘tự động’ đối sánh người mua với người bán trên toàn cầu dựa trên yêu cầu và tùy chọn”,SP cho biết thêm

Ra mắt vào thứ hai tại Diễn đàn kinh doanh năng lượng ASEAN, công ty hỗ trợ phát triển City Developmentments Limited (CDL), một công ty mạnh trong lĩnh vực bất động sản của Singapore và cho vay khổng lồ DBS Bank với tư cách là người mua chứng nhận đầu tiên.

“Cho rằng các tòa nhà tiêu thụ 40% năng lượng trên toàn cầu, việc tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời và trung hòa dấu vết carbon hoạt động của chúng tôi là một ưu tiên trong cách chúng tôi xây dựng và quản lý các dự án”. Giám đốc phát triển bền vững CDL Esther An cho biết

Cônói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sáng kiến ​​và sáng tạo kịp thời của SP Group để nắm lấy công nghệ blockchain như một nền tảng nhằmthúc đẩy quá trình chuyển đổi của Singapore sang nền kinh tế carbon thấp”.

Những người bán hàng đáng chú ý bao gồm các nhà sản xuất năng lượng mặt trời Cleantech Solar Asia, với hơn 120 địa điểm năng lượng mặt trời trên khắp châu Á và LYS Energy Solutions cùng với các sản phẩm của họ để bán trên thị trường.

Katoen Natie Singapore, một công ty hậu cần hóa học đã thành lập một cơ sở năng lượng mặt trời 6,8 MWh – cơ sở năng lượng mặt trời trên tầng mái lớn nhất tại một nhà kho trong nước – cũng định vị bản thân như một người bán năng lượng tái tạo trên nền tảng blockchain.

Sự ra mắt của thị trường giao dịch blockchain hỗ trợ tiếp sau bước đột phá được đánh dấu của SP để ‘biến đổi’ ngành năng lượng với các giải pháp blockchain thương mại. Vào tháng 5 năm 2017, nhà cung cấp năng lượng đã công bố một sự hợp tác với các tập đoàn năng lượng toàn cầu khác với sự ra mắt của một liên minh để phát triển các giải pháp phi tập trung.

Nguồn: Khoahocphattrien (Theo Ictnews)

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay466
  • Tháng hiện tại37756
  • Tổng lượt truy cập2113228
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây