Sóc Trăng thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái - điện mặt trời sóc trăng

 14:59 25/08/2019

 Lượt xem: 1040

 

STO - Chiều 23-4, tại Công ty Điện lực Sóc Trăng đã diễn ra buổi hội thảo “Thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái (mái nhà) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng” do Sở Công thương Sóc Trăng phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của đông đảo đại diện lãnh đạo các sở, ngành; các địa phương và doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Với số giờ nắng trong ngày khá cao, Sóc Trăng là tỉnh có tiềm năng phát triển điện mặt trời rất cao. Theo đó, số giờ nắng trung bình trong năm dao động từ 2.292 giờ đến 2.488 giờ, cao nhất thường vào tháng 3 và thấp nhất thường vào tháng 9 hàng năm. Bình quân cả năm có số giờ nắng khoảng từ 6,2 giờ đến 6,8 giờ/ngày.


 

Quang cảnh hội thảo.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công thương và ngành Điện, thời gian qua Công ty Điện lực Sóc Trăng đã đẩy mạnh quảng bá, vận động khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà và hiện đã lắp đặt điện kế hai chiều cho 33 khách hàng lắp điện mặt trời mái nhà, với tổng quy mô công suất trên 337,8 kWp.

Với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, ngoài việc cung cấp điện sử dụng trong gia đình, những khách hàng này còn điện thừa sẽ bán lại cho ngành điện để hòa vào lưới điện quốc gia.

Năng lượng mặt trời là vô tận và quý giá, được thiên nhiên ban tặng với nhiều lợi ích cho con người. Việc khai thác điện năng lượng mặt trời góp phần cung cấp thêm nguồn điện, giảm phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia.

Quang Bình

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây