Trung Quốc có đường cao tốc năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

 09:08 07/12/2017

 Lượt xem: 1861

 

Gần 2 năm sau khi Pháp công bố kế hoạch lát 1.000 km đường cao tốc với những tấm quang điện thì cuối cùng Trung Quốc lại trở thành quốc gia đầu tiên xây dựng thành công con đường năng lượng mặt trời vào đầu tháng 12/2017.

Cao tốc đầu tiên trên thế giới tạo ra năng lượng từ mặt trời được xây dựng trên đường vành đai của thành phố Tế Nam, phía đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, mới mở cửa vào đầu tháng 12 vừa qua.

Những tấm lát đường này có khả năng chống chịu sức nặng của các xe tải hạng trung. Về lượng điện sản xuất được, con đường có thể cung cấp năng lượng cho những phương tiện chạy bằng điện, làm tan băng và “sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho những phương tiện không người lái trong tương lai”.

Trang Global Construction Review nhận xét: Trung Quốc theo đuổi hạ tầng tiên tiến rất nhanh chóng, dẫn chứng rõ nhất là sự phát triển nhanh chóng của hệ thống đường sắt cao tốc của quốc gia này.

Đối với việc phát triển tấm lát đường năng lượng mặt trời của Trung Quốc cũng vậy, dự án được thực hiện thử nghiệm với 160m đường cao tốc của thành phố Tế Nam và hoàn thành ngay trong tháng 9/2017.

Ngoài ra, các con đường quang điện tương tự cũng đã được bắt đầu thử nghiệm ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang trong tháng 11/2017.

Trước đó, Pháp là quốc gia đầu tiên trên thế giới lên kế hoạch phát triển đường quang điện với đoạn đường thử nghiệm đầu tiên vào tháng 12/2016. Các quốc gia khác cũng tham gia vào hướng đi mới này, nổi bật là Mỹ và Hà Lan. Nhưng Trung Quốc lại là quốc gia đầu tiên hiện thực hóa được điều này.

Nguồn reatimes.vn

Liên hệ tư vấn Điện năng lượng mặt trời 
Di Động: 0939 590 799 Mr. Hiệp 

Điện mặt trời
http://diennangluongmattroicantho.com/
                        http://diennangluongmattroi.top/

Nhà thông minh: http://nhathongminhcantho.com.vn
                              http://giaiphapnhathongminh.top
                              http://thietbinhathongminh.xyz

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay456
  • Tháng hiện tại37746
  • Tổng lượt truy cập2113218
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây