Tự chủ năng lượng nhờ điện mặt trời

 14:26 23/11/2017

 Lượt xem: 1818

 

Ngày càng có nhiều người Nhật Bản muốn tự chủ về năng lượng và những nguồn năng lượng sạch. Điện mặt trời đang là giải pháp cho xu hướng này.

Để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời, chính phủ Nhật Bản đang áp dụng chính sách hỗ trợ, trong đó có việc mua mức giá điện sản xuất từ năng lượng mặt trời cao hơn so với giá thị trường và giảm giá thành các tấm pin năng lượng mặt trời">pin năng lượng mặt trời.

Chính sách hỗ trợ đã tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy ngành năng lượng mặt trời Nhật Bản phát triển nhanh trong những năm trở lại đây. Điều này cũng tạo điều kiện cho một xu hướng đang có chiều hướng gia tăng. Đó là xu hướng tự chủ năng lượng.

Hình ảnh những tấm pin mặt trời trên mái nhà đã trở thành phổ biến ở Nhật Bản. Thậm chí, đang xuất hiện ngày càng nhiều những khu vực dân cư tự chủ động về năng lượng, bằng việc tận dụng năng lượng mặt trời. Từ năm 2008, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện gói hỗ trợ vay mua nhà sử dụng năng lượng tái tạo với thời gian trả nợ tối đa là 10 năm, đồng thời cho vay đối với những gia đình cải tạo nhà sang sử dụng năng lượng mặt trời với số tiền vay tối đa lên đến 5 triệu Yen, tương đương gần 5.000 USD.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất kinh doanh cũng được các công ty Nhật Bản quan tâm. Với các tấm pin mặt trời, cùng ắc quy dự phòng và máy phát điện chạy ga, nhà máy này của Toyota có thể hoạt động bằng nguồn năng lượng tự sản xuất.

Ông Mako Sogo, nhân viên nhà máy Toyota tại Ohira, Nhật Bản, nói: “Trong trường hợp chúng tôi gặp phải động đất mạnh, hệ thống sẽ tự cung cấp điện dự phòng, không chỉ cho nhà máy, mà còn có thể cung cấp cho những khu vực lân cận”.

Năng lượng mặt trời chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ cấu năng lượng của Nhật Bản, khoảng 3,3% vào năm 2015. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đang muốn đưa năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, trong đó có điện mặt trời chiếm 22-24% vào năm 2030.

Nguồn vtv.vn

Liên hệ tư vấn nhà thông minh & Điện mặt trời :
Di Động: 0939 590 799 Mr. Hiệp 

Nhà thông minh: http://nhathongminhcantho.com.vn
                              http://giaiphapnhathongminh.top
                              http://thietbinhathongminh.xyz

Điện mặt trời
http://diennangluongmattroicantho.com/
                        http://diennangluongmattroi.top/

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại29832
  • Tổng lượt truy cập2150208
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây